Con kê bê tông BETO

Cách đúc con kê bê tông – sản phẩm được tạo thành từ vữa xi măng tổng hợp – hoàn toàn tự động, nhằm đem lại chất lượng và hình dạng đồng đều. Sản phẩm được sử dụng để giữ sàn thép đúng vị trí thiết kế. Đảm bảo khoảng cách cố định giữa cốt thép và ván khuôn.

Tuy nhiên, khoảng thời gian trước, các công trình thi công chủ yếu sử dụng các loại cục kê nhựa, cục kê tự đúc,… và những loại này thường có các nhược điểm:

 • Cục kê nhựa: Do chất liệu không đồng nhất với sàn bê tông, có thể dẫn đến việc xuất hiện khoảng hở giữa cục kê nhựa và bê tông xung quanh.
 • Cục kê tự đúc: Kích thước thường không đồng nhất, tỷ lệ hao hụt cao, mác thấp hay bị vỡ. Dẫn đến việc cục kê và cốt thép bị trượt khỏi vị trí. Đồng thời tốn chi phí nhân công và thời gian để đúc con kê.

ƯU ĐIỂM CON KÊ BÊ TÔNG ĐÚC SẴN BETO

Để khắc phục những nhược điểm khi sử dụng cục kê nhựa, cục kê tự đúc. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều đơn vị tiến hành sản xuất cục kê bê tông hoàn toàn tự động bằng máy tại nhà xưởng. Con kê bê tông BeTo không chỉ có ưu điểm cơ bản:

 • Thiết kế chiều dày lớp bê tông nhằm bảo vệ cốt thép, chống ăn mòn từ môi trường bên ngoài. Tăng khả năng chống thấm.
 • Khoảng cách giữa cốt thép và ván khuôn giúp hạn chế hiện tượng nứt sàn, võng sàn.
 • Làm chậm hoá sự nóng chảy của cốt thép ở nhiệt độ cao trong trường hợp bị cháy.

Mà còn mang lại chất lượng, hình dáng đạt:

 • Độ chính xác cao do được đúc theo khuôn mẫu chuẩn, đảm bảo đúng kích thước quy định.
 • Kích thước được thể hiện rõ trên sản phẩm.
 • Dựa vào yêu cầu sử dụng mà lựa chọn sản phẩm có hình dáng, kích thước phù hợp.

Sản phẩm hiện đang được sử dụng ở hầu hết các công trình từ nhỏ đến lớn. Được sản xuất và cung ứng ra thị trường trong – ngoài nước, rất phổ biến.

Cách đúc con kê bê tông

Theo cách truyền thống, trong công tác đổ bê tông, thợ chúng ta vẫn còn sử dụng gạch, con kê nhựa, đá, vữa xi măng tự đúc… để kê thép khi thi công tại công trường. Như vậy việc sai lệch về khoảng cách là hoàn toàn có thể xảy ra, và điều đó là không đúng với qui chuẩn thi công.

Hiện nay, sản phẩm này chủ yếu được sản xuất với kích thước dựa trên khuôn mẫu chuẩn. Khi kết hợp với máy trộn bê tông, sản phẩm sẽ được nén chặt. Đảm bảo sản phẩm có được cường độ cao hơn khi sản xuất thủ công. Thông số kích thước được khắc lõm trên bề mặt cục kê ngay trong quá trình đúc ép.

Quy trình đúc con kê bê tông

VẬT LIỆU VÀ DỤNG CỤ

 • Bê tông: Mác bê tông từ M100, M200, M250, M300, M350, M400, M500… hoặc các bác có thể sử dụng theo mác bê tông đang sử dụng trong công trình. Nếu muốn tháo nhanh hơn có thể thêm một số chất phụ gia như phụ gia tăng đông cứng nhanh (12 giờ có thể tháo khuôn)
 • Khuôn đúc viên kê bê tông: Khuôn nhựa đổ cục kê bê tông dầm sàn thường là V1, V2, V3 cho lớp thép dưới, H6, H7, H8, H9, H10 cho lớn thép trên… Cục kê cột thường dùng các khuôn đúc viên kê đa năng 35/40/45/50 để đúc.
 • Lưu ý: Do thao tác bằng tay nhiều do đó các bác nên chọn các khuôn khổ vừa phải, giúp cho người đúc dễ dàng thao tác hơn.

PHỤ TRỢ

 • Dầu tháo khuôn: Để việc tháo viên kê bê tông ra khỏi khuôn dễ dàng và đảm bảo độ bền cho khuôn thì các bác có thể quét phủ 1 lớp dầu tháo khuôn nhựa lên bề mặt lòng khuôn. Các bác có thể tham khảo các dòng dầu chống dính khuôn như : PV Modding Oil
 • Bàn rung bê tông: Nếu đúc con kê bê tông bằng khuôn nhựa với số lượng lớn thì các bác nên đầu tư bộ bàn rung để giảm sức người, tăng hiệu quả sản xuất và tính ổn định cao. Nếu sử dụng trong gia đình thì các bác có thể lắc đều bê tông bằng tay để tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Một số vật dụng khác nên có: Kệ chồng khuôn, Máy xịt nước, Thùng đựng thành phẩm…

QUY TRÌNH ĐÚC VIÊN KÊ BÊ TÔNG BẰNG KHUÔN NHỰA

 • Phủ một lớp dầu hoặc phụ gia chống dính lên bề mặt lòng khuôn. Đổ bê tông vào lắc đều hoặc cho lên bàn rung. Chuyển qua khu vực tập kết và bảo dưỡng chờ bê tông đông cứng lại. Tháo khuôn để lấy thành phẩm. Rửa sạch sẽ để bảo quản khuôn được bền lâu.

CÔNG TY NET VIỆT NAM – NET BUILD

Hotline: 02113 833 555 — 0843 833 555

conkebeto.com

Tổng kho Vĩnh Yên: 268 Lý Thái Tổ, Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. SĐT: 0843 833 555 – 0982 471 888

Hỗ trợ khách hàng:
Mr. Việt
- Điện thoại: 0843 833 555
- Email: congtynetvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay